Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1
0985525773
Kinh doanh 2
0983505352
Kinh doanh 3
0986438532
Kinh doanh 4
0986204553
Thống kê truy cập
2.777.214
Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật sắp về nước
(Dân trí) - Sau 22 ngày bị tạm giữ tại Nhật Bản để phục vụ điều tra việc mang hàng xách tay nghi có nguồn gốc trộm cắp, nữ tiếp viên của Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc đã được cơ quan cảnh sát thả. Hiện tiếp viên đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để về nước.

Đại diện Vietnam Airlines đã xác nhận với PV Dân trí thông tin có liên quan đến tiếp viên nói trên, hôm qua (16/4).

Tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật sắp về nước

Theo đó, ngày 14/4, Sở cảnh sát Tokyo - Nhật Bản đã gọi điện thông báo cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản về việc thả và không buộc tội đối với tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc.

“Hiện tại, tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã được chuyển sang Cục xuất nhập cảnh - chi nhánh Tokyo. Tiếp viên này đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để về nước” - đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Cũng theo vị đại diện này, Vietnam Airlines vẫn đang theo dõi sát sao vụ việc, tích cực, chủ động liên lạc với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản để thu thập các thông tin chính xác về vụ việc làm căn cứ đưa ra cách thức xử lý phù hợp, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và Vietnam Airlines.

Như Dân trí đã đưa tin, hôm 24/3, Cơ quan Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ nữ tiếp viên của Vietnam Airlines là Nguyễn Bích Ngọc (25 tuổi) để phục vụ điều tra việc mang hàng xách tay bị nghi có nguồn gốc trộm cắp, rồi “tuồn” từ nước này về Việt Nam theo đường hàng không.

Việc bắt giữ được thực hiện khi nữ tiếp viên này bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng là quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 Yen Nhật (tương đương 25,7 triệu VNĐ) khi đi trên xe dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc đã phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định không hay biết số hàng mình vận chuyển là đồ ăn cắp. Sau 22 ngày tạm giữ Nguyễn Bích Ngọc, các công tố Tokyo đã không thể tập hợp đủ bằng chứng để buộc tội và phải thả nữ tiếp viên này.

Ngay khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines khẳng định quan điểm cương quyết làm rõ và xử lý nghiêm đối với bất kỳ cá nhân nào là tiếp viên hay cán bộ công nhân viên lợi dụng việc thực hiện nhiệm vụ để mang hành lý sai quy định.

Vietnam Airlines đã khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra Nhật Bản, không bao che, không tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, hãng này đã ra quyết định đình bay đối với 1 phi công và 4 nữ tiếp viên khác để phối hợp làm rõ những nghi vấn liên quan.

Châu Như Quỳnh

Các bản tin khác:
» Mỹ sẽ viện trợ không sát thương cho Ukraine
» Ukraine mất khả năng kiểm soát miền Đông
» Hơn 100 ca tử vong do sởi!
» Quân đội Ukraine tấn công sân bay quân sự, 4 người biểu tình thiệt mạng
» Bầu Trường: "Vụ bán độ phải được đưa ra ánh sáng"